Monthly Archives: พฤษภาคม 2014

สามพันโบก

Published Post author

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ถือว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของประเทศไทย ก็คือ สามพันโบก หรือแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

74165160

สามพันโบกเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับหินผาและเหวตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี สามพันโบกเป็นแก่งหินขนาดใหญ่ในลำน้ำโขง นักท่องเที่ยวจะสามารถเห็นได้ชัดเจนต้องไปในช่วงฤดูแล้งประมาณเดือนมกราคมจนถึงเดือนเมษายน เท่านั้น ความเป็นมาของชื่อสามพันโบก มาจากบนแก่งหินนั้นมีแอ่งน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก ซึ่งมากว่า 3,000 แอ่งเลยทีเดียว คำว่า โบก ภาษาลาว แปลว่า แอ่ง จึงเป็นที่มาของชื่อ สามพันโบก นั่นเองค่ะ ที่สามพันโบกแห่งนี้ยังมีแก่งหินขนาดใหญ่คล้ายๆกับภูเขาอยู่กลางลำน้ำโขง ความสวยงามของหินเหล่านี้ถูกน้ำกัดเซาะจนแหว่งซึ่งสามารถมองเห็นเป็นภาพศิลปะและรูปร่างได้มากมาย ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีทั้งที่เป็นรูปเรขาคณิตอยู่มากมายแล้วแต่ว่าใครจะจินตนาการได้แบบได้ การเดินทางมาท่องเที่ยวที่สามพันโบก ส่วนใหญ่แล้วจะนั่งเรือจากหาดสลึง ล่องตามลำน้ำโขงระยะทาง 4 กิโลเมตรนักท่องเที่ยวจะได้พบจุดแคบที่สุดของแม่น้ำโขงมีความกว้างเพียง 56 เมตร และหินหัวพะเนียงเป็นแก่งหินกลางแม่น้ำที่ทำให้แม่น้ำโขงแยกออกเป็นสองสาย

นอกจากนี้แล้วในบริเวณใกล้ๆกันนั้นยังมีถ้ำอีกมากมายที่มีความงดงามไม่แพ้กัน อาทิ ถ้ำนางเข็นฝ้ายถ้ำนางต่ำหูกหาดหงษ์หาดหินสีหลักศิลาเลขแก่งสองคอนภูเขาหิน และหาดแห่ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วยังมีที่พักสะดวกสบายพร้อมกับร้านอาหารไทยและอีสานมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

พฤษภาคม 17, 2014

ดูดวงความรักจากตัวหนังสือ

Published Post author

1684278750

            ลายมือเป็นเหมือนลายแทงที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของเจ้าของลายมือ มาดูกันดีกว่าว่าลายมือ จากการเขียนหนังสือของเราเนี่ยจะบ่งบอกเรื่องราวความรักของเราได้แม่นแค่ไหน

ตัวหนังสือเป็นระเบียบ คุณเป็นคนที่วางแผนชีวิตอย่างเป็นขั้นเป็นตอน มีระเบียบอยู่เสมอ และแน่นอนว่าคุณจะไม่ตกหลุมรักใครง่ายๆแน่ ถ้าคนๆนั้น ไม่เพอร์เฟ็คท์ หรือดีพร้อมไปหมดทุกอย่าง คนที่คุณจะเลือกจะต้องมีข้อเสียน้อยที่สุดเสมอ

ตัวหนังสืออวบอ้วนอ่านง่าย ขนาดตัวหนังสือ ยังชัดเจนจริงใจขนาดนี้ แน่นอนว่าคุณเป็นคนเปิดเผย ไม่ค่อยระแวงคนรอบข้างซักเท่าไหร่ ทำให้ผิดหวังในความรักบ่อย แพราะ เจอแต่คนที่เข้ามาเพื่อหลอก หรือพวกจีบทิ้งๆขว้างๆนั่นแหละ

ตัวหนังสือหวัด คนที่เขียนหนังสือเหมือนไม่ค่อยเต็มใจโชว์ มักเป็นคนจุกจิกเรื่องเยอะกับความรัก กว่าจะยอมเรียกว่าแฟนคนๆนั้นต้องผ่านอะไรกับคุณมาเยอะพอสมควรเลยล่ะ ใครที่ทนไม่ได้ หรือ หวังคบเล่นๆส่วนใหญ่จะจรลีลี้หนีหายไปก่อนที่จะผ่านเกณฑ์มาตรฐานของคุณ เลยไม่แปลกใจว่าคุณและคนที่คุณเลือกแล้วจะคบกันได้นานๆ เพราะอีกฝ่ายคงจะเพอร์เฟ็คมากเลยล่ะ

ตัวหนังสือ ผอมแห้ง คุณเป็นคนอ่อนไหว หลงไหลได้ปลื้มกับอะไรได้ง่ายๆ เพราะคุณเป็นคนมองคนที่เปลือกนอกนั่นเอง เธอคบใครส่วนใหญ่จะคบได้ไม่นาน เพราะมีคนที่ดูดีกว่าผ่านมาเธอก็พร้อมที่จะทิ้งคนเก่าแล้วพุ่งไปหาคนไหม่ทันที

ตัวหนังสือ กลมมน คุณเป็นคนมีความเป็นแม่สูง ชอบเทคแคร์เอาใจคนอื่น ใครที่ได้คบกับคุณถือว่าโชคดีมากเพราะคุณจะดูแล แบบไม่ให้ขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว แต่ดีแบบนี้ระวังหน่อยก็แล้วกัน เพราะแฟนคุณอาจจะมองคุณเป็นแค่นังแจ๋ว มากกว่าคนรัก

พฤษภาคม 8, 2014