Monthly Archives: มกราคม 2015

กล้องติดรถยนต์ G1W ของแท้ของปลอมดูยังไง

Published Post author

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์กลายเป็นสิ่งจำเป็นของรถยนต์กันไปแล้ว เพราะสามารถช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์ในระหว่างที่เราขับรถไปในสถานที่ต่างๆ แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกล้องก็จะช่วยบันทึกภาพเหตุการณ์เหล่านั้นไว้เพื่อเป็นการช่วยยืนยันสิ่งที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี และยังเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการชี้ให้เห็นได้เลยว่าใครผิดใครถูกในขณะเกิดอุบัติเหตุ ที่สำคัญในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์รุ่น G1W กำลังเป็นกล้องที่กำลังได้รับความนิยมทำให้มีของลอกเลียนแบบเกิดขึ้นมา ดังนั้นใครกำลังตัดสินใจเลือกซื้อกล้องรุ่นนี้อยู่เรามาดูความแตกต่างระหว่างของจริงกับของลอกเลียนแบบกันดีกว่า

capture-20150110-210257

  1. ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกหรือกล่องด้านนอกจะแยกกันไม่ออกว่าอันไหนของแท้หรืออันไหนของปลอม นอกเสียจากเราจะมีกล่องของกล้องของแท้ไปยืนเทียบในขณะทำการซื้อ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากข้อนี้คงนำมาเปรียบเทียบไม่ได้

 

  1. ภายในโดยมากแล้วถ้าเป็นของแท้อุปกรณ์จะห่อด้วยถุงสีขุ่นๆ ส่วนของปลอมจะเป็นถุงใส

 

  1. ในส่วนของตัวกล้องจะสามารถสังเกตที่เลนส์กล้องถ้าเป็นของจริงตัวเลนส์จะนูนส่วนของปลอมตัวเลนส์จะผลุบลงไปอยู่ด้านใน

 

  1. นอกจากนี้แล้วอักษรที่ใช้ในการสกรีนที่ข้างตัวกล้อง ของจริงจะคมชัดเป็นตัวอักษรหนา แต่ของปลอมจะเป็นตัวอักษรบางๆ

 

  1. ฟังก์ชั่นการใช้งานจะแตกต่างกัน โดยเฉพาะฟังก์ชั่น WDR ที่ช่วยปรับความคมชัดของภาพวีดีโอที่บันทึก เราสามารถเปิดดูฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องก่อนการเลือกซื้อได้ ถ้าเป็นของแท้จะมีฟังก์ชั่นตัวนี้แต่ของปลอมจะไม่มี

 

เมื่อรู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังตัดสินใจซื้อกล้องติดรถยนต์รุ่น G1W กันอยู่ก็อย่าลืมสังเกตจุดต่างๆ ที่แตกต่างระหว่างของแท้กับของปลอมกันด้วย เพื่อให้คุณได้กล้องที่มีคุณภาพมาตรฐานและสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคุ้มกับเงินที่ต้องเสียไป

 

มกราคม 10, 2015

สุนัขรักรถ

Published Post author

ปัจจุบันไม่ว่าจะไปที่ไหนๆเราจะพบเห็นสุนัขรูปร่างหน้าตาน่ารักๆแปลกๆ มากมายทั้งพันธุ์ตัวเล็กและตัวใหญ่ ที่บ้านคุณลุงท่านหนึ่งได้เลี้ยงเจ้าพุดเดิ้ลสีขาวไว้หนึ่งตัวกับเจ้าชิสุห์ตัวน้อยๆอีกหนึ่งตัว เขาจะดูแลเจ้าสองตัวเป็นอย่างดีเหมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ทุกคนในครอบครัวให้ความรักและความเอ็นดูกับเจ้าตัวน้อยทั้งคู่เป็นอย่างมาก สมาชิกทุกคนไปไหนมาไหนจะต้องซื้ออาหารการกินมาฝากทุกครั้งและส่วนใหญ่ใครออกไปธุระนอกบ้านถ้าไปไม่ไกลนักมักจะนำเขาติดรถยนต์ไปเที่ยวด้วย เขาทั้งสองจะนั่งชูคอหูปลิวไสวอย่างมีความสุขตลอดทางระหว่างการนั่งรถยนต์ มือทั้งสองข้างเกาะประตูรถยนต์อย่างเหนียวแน่น ทุกครั้งเขาจะแสดงความเป็นเจ้าของรถโดยไม่ยอมให้คนแปลกหน้าเข้าใกล้ เขาจะหวงแหนรถยนต์ของเขามาก เมื่อกลับมาถึงบ้านเขาจะวิ่งระรื่นหน้าชื่นตาบานเหมือนอวดใครๆว่าฉันได้นั่งรถยนต์แล้วนะและจะมีใครบ้างที่จะมีความสุขอย่างพวกฉันบ้างล่ะ! วันใดที่เจ้าของขับรถยนต์ออกไปโดยไม่ได้พาพวกหนูๆไปด้วย เขาก็จะสามัคคีกันมานั่งรอการกลับมาของเจ้าของอย่างตั้งหน้าตั้งตารอ เห็นรถใครมาเขาจะรู้ว่าไม่ใช่เจ้าของแต่ถ้าเห็นรถยนต์คันใดที่มีลักษณะเดียวกันคือรูปร่างเหมือนกัน สีรถเหมือนกันเขาจะรีบวิ่งเข้าหา ส่งเสียงร้องดังด้วยความรู้สึกดีใจ เมื่อพบว่าคนที่ลงจากรถยนต์นั้นไม่ใช่เจ้าของจะทำหน้าผิดหวังและถอยหลังกลับทันที ดูแล้วน่าสงสารมากเลยนะคะ สงสัยอยู่ว่าจะทำอย่างไรให้เขาสามารถอ่านหรือจำเลขทะเบียนรถยนต์ของตนเองได้…แหม! ถ้าทำได้จะต้องสุดวิเศษแน่ๆเลยค่ะ ทุกครั้งที่เห็นเจ้าของหรือคนในบ้านรับประทานอะไรก็ตามเขาจะไปสะกิดขอกินด้วยอย่างสุภาพอ่อนโยน ก่อนรับของกินเขาจะแสดงท่าสวัสดีก่อนเสมอ เมื่อเขาต้องการออกไปทำธุระส่วนตัวนอกห้องเขาจะบอกเจ้าของโดยการเห่าพร้อมจ้องหน้าและทำท่ายื่นหน้าออกไปข้างนอกแล้วเดินนำหน้า เมื่อต้องการเข้าห้องเขาจะเรียกด้วยเสียงที่สุภาพเบาๆเพื่อให้เปิดประตูให้ เมื่อใดที่เขาต้องการความช่วยเหลือเขาจะพยายามแสดงกริยาสื่อความหมายให้เจ้าของได้รับรู้ เมื่อเจ้าของนอนตื่นสายก็จะคอยเรียกปลุกให้ตื่นเสมอๆ เมื่อใดที่เขาเจ็บป่วยเขาจะต้องนั่งรถยนต์เพื่อไปพบคุณหมอ ก่อนถึงร้านหมอเขาจะเริ่มตัวสั่นเพราะกลัวหมอเป็นที่สุด คุณหมอจะตรวจอะไรยังไงเขาจะไม่มีการขัดขืนเลย แต่การไปหาหมอกับการพาไปตัดแต่งขนดูจะเป็นอะไรที่เขาไม่ชอบที่สุดเลย สิ่งที่เขาชอบมากที่สุดคือการได้นั่งกินลมชมวิวบนรถยนต์คันสวยๆ….แน่ะ! สุนัขยังชอบรถยนต์เอามากๆเลย แล้วอย่างเราๆจะปฏิเสธการที่จะมีรถยนต์ได้อย่างไรคะ?

cap7650150108184701

มกราคม 8, 2015