Monthly Archives: กุมภาพันธ์ 2015

คุณยายผู้แสนดี

Published Post author

ข้าพเจ้าขอยกย่องบุคคลนี้  นางระเบียบ  ยิ้มเปีย  ให้เป็นคนดีศรีหมู่บ้านเพราะข้าพเจ้าเห็นได้ว่าบุคคลผู้นี้ได้เสียสละในการทำงานต่าง ๆ  รวมถึงแบ่งที่ดินเวลามีงานทำบุญกลางบ้าน  ของชุมชนก็จะจัดงานใหญ่พอสมควร  พร้อมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ  ที่พอมีนำมาใช้ในงาน  และยังเป็นแม่ครัวคอยทำอาหารให้และจัดการเรื่องต่าง ๆ  และยังช่วยงานต่าง ๆ  ได้อีก  นางระเบียบ  เป็นคนที่มีน้ำใจ  และใจดี  บางทีถ้านางระเบียบทำกับข้าวหรือขนมต่าง ๆ  นางระเบียบก็มักจะ  นำอาหารมาแบ่งให้ข้าพเจ้าและคนอื่น ๆ  ข้าพเจ้าซึ่งในน้ำใจของนางระเบียบเป็นอย่างมากข้าพเจ้าจึงอยากตอบแทนของนางระเบียบช่วงในวันพระ  ข้าพเจ้าก็จะเห็นนางระเบียบ  มาที่วัดและค่อยช่วยงานวัดทำให้งานไปอย่างราบรื่น  ในวันพระนางระเบียบจะไปซื้อดอกไม้เพื่อไปไหว้พระทุกวัน  ข้าพเจ้าก็จะคอยช่วยเหลืองานที่ข้าพเจ้าพอทำได้เช่นเย็บกระทงใส่ขนมตาล  นางระเบียบ  ได้สอนข้าพเจ้าทำขนมอีกด้วย  และยังสอนให้ข้าพเจ้าทำความดี  เพราะความดีจะนำความเจริญมาสู่เรา

images4451

ข้าพเจ้าจึงยกย่องบุคคลนี้ด้วยใจของข้าพเจ้าในการเป็นคนดีศรีหมู่บ้านข้าพเจ้าได้คิดว่าการที่เราทำความดี  จะนำความเจริญมาสู่เรา  และการช่วยเหลือคนอื่นทำให้เราได้ทำความคุ้นเคย  และมิตรดีดี  ที่เรายังไม่เคยได้รับมาก่อน  การแบ่งปันสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ  ที่เราให้ด้วยใจ  ก็จะทำให้เราเป็นคนดี  และอิ่มใจในการดำรงชีวิตประจำวันได้อย่างสบายใจ  การทำดีไม่ยากอย่างที่เราคิด  หากเราคิดจะทำสิ่ง ๆ  ดี  ก็ทำให้เราเป็นคนดีได้

กุมภาพันธ์ 12, 2015

เลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ควรพิจารณาอะไรบ้าง

Published Post author

50210-165641

มีข้อดีหลายอย่างในการเลือกติดตั้งกล้องติดรถยนต์จึงทำให้มีผู้สนใจติดตั้งกันมากขึ้น และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์กันอยู่แล้วล่ะก็ เรามาดูวิธีเลือกซื้อกันดีกว่า เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อกล้องได้อย่างทุกใจและคุ้มราคา โดยเราสามารถพิจารณาเลือกซื้อได้ดังนี้

 

  1. เลือกที่ยี่ห้อ โดยเน้นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เพราะจะทำให้คุณมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานการผลิตมากกว่ายี่ห้อโนเนมอย่างแน่นอน

 

  1. ฟังก์ชั่นการใช้งาน เช่น ระยะเวลาในการบันทึกภาพ และเป็นการบันทึกแบบอัตโนมัติในทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ หรือแบบต้องตั้งการบันทึก รวมทั้งกล้องที่ใช้มีความคมชัดแค่ไหน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถในเวลากลางคืนเป็นประจำควรเน้นในเรื่องของความคมชัดของภาพเป็นหลัก

 

  1. ตัวแทนจำหน่าย เราควรเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายหรือแหล่งจำหน่ายที่เชื่อถือได้เท่านั้น เพราะในปัจจุบันมีของลอกเลียนแบบออกมาหลายยี่ห้อและก็มีรูปแบบที่เหมือนของจริงเป็นอย่างมาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อผิดเราจึงควรเลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้เท่านั้น

 

  1. เลือกจากราคา สำหรับการเลือกจากราคาเราต้องเข้าใจว่ากล้องติดรถยนต์ที่มีราคาถูกก็จะมีคุณภาพและฟังก์ชั่นก็การใช้งานสู้แบบที่มีราคาแพงไม่ได้ แต่ก็จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยคุณประหยัดค่าใช้ได้เป็นอย่างดี

 

เพียงเลือกซื้อตามวิธีที่แนะนำในข้างต้น ก็จะช่วยให้คุณได้กล้องติดรถยนต์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานอย่างที่คุณต้องการ

กุมภาพันธ์ 10, 2015

Photoscape ปรับสีภาพด้วยฟังชั่น Curve ที่ใช้งานสุดง่าย

Published Post author

ฟังชั่นที่เรามักพบเห็นในโปรแกรมแต่งภาพต่างๆคือฟังชั่น Curve เป็นการปรับภาพแบบ สว่าง – มืด , ความอิ่มตัวของสี ( Saturation ), ความสว่าง ( Luminance ) โดยเราสามารถปรับง่ายๆ ผ่านเส้นตรงซึ่งจะแบ่งส่วนการปรับออกเป็นส่วนๆ เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้ละเอียดขึ้น ถือเป็นอีก 1 ฟังชั่นที่ได้รับความนิยมสุดๆ

Photoscape ได้ทำชุดคำสั่งระบบ Curve มาให้ใช้งานได้ง่ายเพียงไม่กี่คลิกและยังลด ส่วนละเอียดต่างๆ ที่มีมากมายอย่างใน Adobe Photoshop ให้เหลือเพียงนิดเดียวเน้นให้สิ่งที่จำเป็นใช้จริงๆ เหมาะสำหรับ User ทั่วไปที่ไม่ได้เป็น Pro และไม่อยากใช้งานโปรแกรม Photoshop เหตุนี้ Photoscape จึงเป็นที่นิยมด้วยความง่ายของมัน

capture-20150210-164610

เปิด Photoscape ขึ้นมาแล้วเข้าที่เมนู Edit  “แก้ไขภาพ”

capture-20150210-164630

เลือกภาพที่จะใช้จากเมนูด้านซ้ายมือ

capture-20150210-164648

เมื่อเลือกภาพเสร็จแล้วฟังชั่นต่างๆ ก็จะขึ้นมาให้เราได้ใช้งานปรับแต่งกัน

เลือกไปที่ “Bright/Color” หรือ “ความสว่าง, สี” > แล้วไปที่เมนู Curve หรือ กราฟ RGB ( สามารถกด Ctrl+M เป็นคัย์ลัดเข้าใช้งานได้ )

capture-20150210-164706

จะปราฏกหน้าต่าง กราฟขึ้นมาโดยจะแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ

  1. ส่วนหัวข้อในการปรับประกอบด้วย RGB = ปรับโทนสีเข้ม/อ่อน, Saturation = การอิ่มตัวของสีพื้นหลัง, Luminance = ความสว่าง
  2. ลักษณะของเส้นโค้ง โดยจะแบ่งเป็นช่องๆ
  3. ชาแนลของสี ( ในส่วนของ Saturation / Luminance ไม่มีส่วนนี้ )

ลักษณะของ Curve จะแบ่งออกเป็น 3 แบบหลักๆ ที่มักจะนิยมใช้กันในการตกแต่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Color RGB, Saturation, Luminance

capture-20150210-164728

เส้นโค้งลักษณะนี้จะเป็นการดึงความว่างของภาพให้สว่างมากขึ้น

เส้นโค้งแบบหงายขึ้นจะเป็นการปรับโทนภาพให้ดูออกโทนมืด

จะเป็นการสร้างภาพออกแนวแฟนตาซี ดู Art มากขึ้น

โดยสามารถนำเทคนิคนี้ไปประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภาพได้ครับ ซึ่งเส้นโค้งเหล่านี้เป็นพื้นฐานในการปรับภาพเบื้องต้น

กุมภาพันธ์ 10, 2015

Zoom HON

Published Post author

ได้ฤกษ์เปิดตัวไม่นานก็ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ สำหรับโปรเล่นเกมส์ Zoom HON 3.3.3 ตัวใหม่ล่าสุดที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อช่วยให้การเล่นเกมส์ที่มีชื่อเสียงอย่างเกมส์ Hon หรือชื่อเต็ม ๆ ที่ไม่ค่อยมีใครใส่ใจมากนักเพราะยาวและเรียกยากอย่าง Heroes Of Newerth เล่นง่ายและมันส์มากยิ่งขึ้น

6660210-164025

โปรเล่นเกมส์ Zoom HON 3.3.3 ได้รับความสนใจและถูกเลือกนำมาช่วยในการเล่นเกมส์ Hon ในทันทีเมื่อมีการเปิดให้ดาวน์โหลด เพราะผู้เล่นเกมส์ Hon บอกว่าโปรเกมส์นี้ช่วยให้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจนมากขึ้น จะซูมตรงไหน จุดไหนได้หมดไม่มีปัญหา ทำให้สามารถมองเห็นภาพในมุมกว้าง มองเห็นคู่ต่อสู้ ซึ่งส่งผลให้ผู้เล่นสามารถเลือกอาวุธและอุปกรณ์ในการต่อสู้ได้เหมาะสมและเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญทำให้การวางแผนในการพิชิตคู่ต่อสู้ การตีบ้านหรือตีเมืองสำเร็จได้โดยง่ายมากกว่าการเล่นโดยไม่ใช้โปรเล่นเกมส์

ปัจจุบันโปรเล่นเกมส์สำหรับการเล่นเกมส์ Hon เริ่มเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีเหตุผลสำคัญคือการเป็นตัวช่วยที่ทำให้การเล่นเกมส์ง่าย สะดวกและมันส์มากขึ้นกว่าการเล่นปกติ เพราะเมื่อมีโปรเกมส์ต้องเรียกได้ว่าทุกอย่างอยู่ในการควบคุมของผู้ใช้โปรเล่นเกมส์แทบทั้งสิ้น ทำให้เป้าหมายในการพิชิตฝ่ายตรงข้ามเป็นเรื่องเล็กน้อยทันที

เชื่อได้ว่าคนรักการเล่นเกมส์ Hon หรือแฟนตัวจริงของเกมส์ Hon คงไปหาโปรเล่นเกมส์นี้มาเล่นกันให้สนุกและมันส์สุด ๆ กันแล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่มีโปรเกมส์ Zoom HON 3.3.3 คงต้องรีบไปหามาเล่นกันดูแล้วจะได้รู้ว่าโปรเล่นเกมส์นี้ดีมาก ๆ

บทความดีดีต้อง โปรบอทอินเตอร์

กุมภาพันธ์ 10, 2015