Monthly Archives: พฤษภาคม 2015

Google Chrome 1 ใน 4 web browser ยอดนิยม

Published Post author

หลายท่านคงปฏิเสธไม่ได้ว่าในตอนนี้ Google Chrome ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งเว็บบราวเซอร์ ที่นิยมใช้สำหรับทั้งผู้ใช้บน PC หรือแม้แต่ในมือถือระบบ Android กันไปแล้ว เนื่องจากจุดเด่นในเรื่องของ ความเร็วในการโหลด และความสะดวกสบายในการใช้งาน นั่นเอง นอกจากนนี้ Google Chrome ยังสามารถปรับแต่งหรือเพิ่มความสารถโดยการดาวน์โหลด ส่วนเสริมต่างๆ (Extensions) หรือแม้แต่คีย์ลัด (สำหรับ PC) ที่จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

41338

Google Chrome นั้น มีคีย์ลัดเหมือนโปรแกรมอื่นๆ ที่จะช่วยในเรื่องของความเร็วในการใช้งาน หากเราสามารถใช้คีย์ลัดเหล่านี้ได้คล่อง ก็จะช่วยให้เราใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถอ่านได้จากคู่มือการใช้ หลังการติดตั้งโปรแกรมแล้วได้อีกทางหนึ่ง  ที่ใช้งานง่ายอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อเราทำการ Bookmark หน้าเว็บใดๆมา จะถูกเพิ่มลงในแถบ Bookmark ซึ่งจะมี Icon ของเว็บเพจนั้นๆ และตามมาด้วยข้อความของเว็บไซต์ดังกล่าว หรือให้เหลือเพียงแค่ Icon ของเว็บไซต์นั้นๆ ก็ได้  บน Google Chrome นั้นสามารถเพิ่มหน้า Home ได้มากกว่าหนึ่งหน้า และจะถูกเปิดมาพร้อมๆกันในครั้งเดียว (แยก Tab)  ซึ่งวิธีทำเพียงแค่เราไปที่เมนู  Setting ซึ่งในหน้า Setpage  นี่เอง ที่เราสามารถเพิ่มเว็บไซต์ต่างๆได้ตามใจชอบ  นอกจากนี้ใน Google Chrome สามารถแยก Account การใช้งานได้ โดยข้อมูลต่างๆจะถูกเก็บที่ Account นั้นๆ หรือจะสร้าง User  สลับการใช้งานได้ด้วย เพียงแค่กด Ctrl + Shift + M ก็จะพบกับหน้าต่างสำหรับสลับ User หรือ สร้าง User ใหม่ก็ได้

สำหรับ Extensions บน Google Chrome นั้นมีมากมายหลากหลายความสามารถคล้ายกับการโหลด App. มาติดตั้ง ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีเกมให้เลือกติดตั้งอีกด้วย ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นแค่ส่วนหนึ่งจริงๆ Google Chrome ที่ยังมีความสามารถอีกมากมายให้เราได้ใช้และปรับแต่งให้เข้ากับการใช้งานของเรา ไม่เชื่อก็ลองใช้กันดูนะครับ

พฤษภาคม 16, 2015

เที่ยวที่ใหนก็ไม่หลงกับ Application HERE Beta

Published Post author

สำหรับแอพพิเคชั่นที่เราจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันในวันนี้นั้นจะเป็นแอพิเคชั่นที่เกี่ยวกับแผนที่ครับ โดยตัวแอพพิเคชั่นตัวนี้มีชื่อแอพพิเคชั่นว่า HERE Maps ครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อของแอพพิเคชั่น HERE Maps ตัวนี้มากก่อน ซึ่งแน่นอนครับ เพราะว่าแอพพิเคชั่น HERE Maps ตัวนี้นั้นเป็นแอพิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแบบ Windows Phone ของทาง Nokia นั้นเองครับ แต่มาคร่าวนี้ แอพพิเคชั่นตัวนี้ได้ลงมาอยู่บนระบบปฏิบัติการแบบ Android เรียบร้อยครับ โดยในเวอร์ชั่นที่เปิดให้เราเข้าไปดาวน์โหลดกันนั้นยังคงเป็นเวอร์ชั่นแบบ Beta กันอยู่นั้นเองครับ ในส่วนของฟังก์ชั่นของตัวแอพพิเคชั่นตีวนี้นั้นจะเป็นอย่างไร และมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใดนั้น เราจะไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

135454

  • มีระบบ Login ผ่าน Facebook
  • สามารถดูแผนที่ได้ทั้งแบบธรรมดาและแบบดาวเทียม
  • สามารถใช้งานได้ทั้งแบบ Online และแบบ Offline
  • มีระบบ GPS ในตัว
  • มีเสียงพูดบอกเส้นทางเป็นแบบภาษาไทย
  • แสดงสถานที่สำคัญต่างๆ

35346

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ Feature ของแอพิเคชั่น HERE Maps ตัวนี้ ถือว่าเป็นแอพพิเคชั่นที่ช่วยเหลือเราได้ดีเป็นอย่างมาก ในเวลาที่เราเดินทางไปใหนใกลๆ โดยที่เราไม่ทราบสถานที่นั้นนั้นเองครับ จากที่ได้กล่าวไปแล้วว่าทาง Nokia ได้เปิดให้ผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy บนระบบปฏิบัติการแบบ Android ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันในเวอร์ชั่นแบบ Beta ผ่านทาง Galaxy Apps นั้นเองครับ โดยผู้ที่สามารถใช้งานได้นั้นต้อง เป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.1 ขึ้นไปครับ และ สำหรับบนระบบปฏิบัติการแบบ IOS คงต้องรอกันต่อไปนั้นเองครับ

พฤษภาคม 14, 2015